Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.


 
บ้านค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!

Go down 
+6
white_gust
pukky-snsd
mintkim
MinYoon
|TaeYeonOnly:]
GG_sone-TJ
10 posters
ผู้ตั้งข้อความ
GG_sone-TJ
sone real
sone real
GG_sone-TJ


จำนวนข้อความ : 81
Join date : 28/03/2011
Age : 24

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeTue Mar 29, 2011 3:10 pm

นี่เป็นความลับที่บางเรื่องที่คุณรู้แล้ว แต่ก็มีบางเรื่องเหมือนกันที่คุณไม่รู้เหมือนกัน Wink Wink

ครอบครัวตระกูลคิม
คิมแทยอน - ป๊ะป๋าของบ้าน ตัวเล็ก หน้าหวาน แต่แมนเป็นที่สุด ดีกรีความเป็นผู้นำสูงส่งพอ ๆ กับดีกรีความรั่ว ความสามารถพิเศษ : เรืองแสงในที่มืด !!!
ทิฟฟานี่ - คุณแม่ผู้สวยและบอบบาง (ถ้าหกล้มจะใส่เฝือกทันที) อิมพอร์ตจากแคลิฟอร์เนีย ดวงตายิ้มได้ ขาเรียวเป็นเอกลักษณ์ อ้วน ๆ ผอม ๆ สลับกันเป็นบางช่วง แต่ช่วงที่อ้วนที่สุดคือช่วงเอว
ซอฮยอน - ลูกสาวที่ไม่ได้เชื้อรั่วของพ่อมาเลย เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน (ทำให้พี่ ๆ ในวง) อยู่ในโอวาท สถานะปัจจุบัน : (เคย)ออกเรือนกับพ่อหนุ่มนักดนตรี

:: Taeyeon's Facts ::
1. ตอน ป.6 แทยอน สูงขึ้น 13 ซม. ภายในปีเดียว แต่หลังจากนั้นก็......
2. แฟน ๆ เรียก แทยอนว่า 'ฮอบบิท' เนื่องจากเธอสูงน้อย เป็นอันดับ 2 ของวง แต่เข้าตัวดูจะไม่มายด์กัยฉายานี้ เพราะเธอเชื่อว่า เธอทำงานหลายอย่างได้ดีกว่าคนตัวสูงกว่าเธอเสียอีก อย่างไรก็ตาม แทยอนก็ยังหวังเล็ก ๆ ว่าจะตัวสูงขึ้น เธอจึงรบรากับสารพัดวิธียืดส่วนสูงอยู่ทุกวัน
3. ใน โซนยอชิแด มีแทยอนคนเดียวที่เป็นสาวน้อยบ้านนอกเวลาเจอคนที่มาจากชอลลาโด เธอจะคุยกับเขาด้วยสำเนียงท้องถิ่นชาวใต้
4. แทยอนกล่าวว่าเธอเป็นแม่ครัวหัวป่าก์อันดับหนึ่งของโซนยอชิแด (แม้คนอื่นจะลงมติให้ ฮโยยอนควรค่ากับตำแหน่งนี้ก็เหอะ) และเมนูแนะนำของเธอก็คือข้าวผัดที่ส่วนประกอบมาจากการโกยทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นในตู้เย็น
5. อุปนิสัยการนอนของแทยอนนั้นไม่ธรรมดา เพราะเธอทั้งละเมอพูด ละเมอเดิน นอนดัดตรในท่าโยคะ และนอนไขว่ห้างด้วย
6. แทยอน เป็นคนอ่อนไหว ครั้งหนึ่งเธอเคยน้ำตาร่วงด้วยความรู้สึกผิดที่ศิลปินได้นั่งกินข้าวบนโต๊ะ ส่วนทีมงานต้องนั่งกับพื้น
7. หนุ่มในสเปคของ แทยอนต้องมีอารมณ์ขัน และคิดบวก ส่วนตัวแล้วเธอชอบ คังดงวอน มาก ๆ แลละคิดว่าเขาหล่อสุด ๆ
8. คนนี้ก็สเปคเช่นดัน คือ เบจิต้า แห่ง Dragonball Z การ์ตูนโปรดของสาว แทงกู (ว่าแต่มีอารมณ์ขันและคิดบวกตรงไหน ?)
9. แทยอน มีทักษะการใช้มือซ้ายเก่งมากกกกกกก...แต่เวลาเล่นคอมพิวเตอร์ เธอกลับพิมพ์ด้วยมือขวาข้างเดียวซะงั้น
10. เห็นอย่างนี้ แทยอนก็มีมุมโก๊ะเหมือนกันนะ ครั้งหนึ่งเธอเคยทำมือถือหาย หาอยู่นาน ในที่สุดก็พบว่าลืมไว้ในตู้เย็นนั่นเอง

:: Tiffany's Facts ::
11. ตอนเกิด คุณแม่ของทิฟฟานี่ อยากให้ลูกสาวชื่อ 'ทิฟฟานี่' แต่คุณพ่ออยากให้ชื่อ 'สเตฟานี่' มากกว่า ดังนั้นเมื่อ 'สเตฟานี่ ฮวัง' จะต้องมีชื่อในวงการ เธอจึงไม่ลังเลที่จะใช้ชื่อ 'ทิฟฟานี่'
12. ฉายาของทิฟฟานี่เวลาแนะนำตัวคือ 'โพซอกดาพิดนานึน' (เปล่งประกายยิ่งกว่าเพชร) แต่ด้วยความที่เจ้าตัวพูดเกาหลีไม่ชัด เลยพูดออกมาว่า 'พอช็อดโพดาพิดนานึน' แปลว่าทิฟฟานี่ เปล่งประกายยิ่งกว่าเห็ด ไปซะงั้น
13. ทิฟฟานี่ เสียน้ำตาไปกับการเรียนภาษาเกาหลีไปเยอะมาก เธอพยายามจดศัพท์และสำนวนเกาหลีที่ไม่เข้าใจเอาไปถามเพื่อนเสมอ แต่คนที่ไว้เนื้อเชื่อใจว่าสอนเกาหลีเธอได้มีคนเดียวคือ ซอฮยอน เพราะคนอื่นที่สอนไปอันไหนจริงอันไหนอำก็ไม่รู้
14. ซอฮยอน บอกว่าทิฟฟานี่เป็นคนเสียงดังมาก เวลาที่ทะเลาะกับคนอื่นอยู่ชั้น 1 คนที่อยู่ชั้น 6 ยังได้ยินเสียงเลย แต่แทยอนแย้งว่าต่อให้ไม่ต้องทะเลาะกับใคร เสียงทิฟฟานี่ก็ดังอยู่แล้ว ซูยองช่วนฟันเฟิร์มว่าอีกคนว่า ทิฟฟานี่ทะเลาะกับใครทางโทรศัพท์เสียอีก ที่ไหนได้กำลังพ่นไฟคุยกับคุณพ่อเป็นภาษาอังกฤษ
15. เพื่อนลงมติว่า ทิฟฟานี่เป็นคนที่เปลี่ยนไปหลังจากแต่งหน้ามากที่สุด เวลาไม่แต่งหน้า เธอจะอยู่ในโหมด 'มิยอง' แต่พอแต่งหน้าสวยเด้งพร้อมขึ้นเวที วิญญาณ 'ทิฟฟานี่' จะสิงร่างเธอทันที ส่วนวิญญาณ 'สเตฟานี่' จะเข้าสิงช่วงทำผมเปิดหน้าผาก
16. ฟานี่ เป็นแฟนตัวยงของภาพยนต์ Twilight Saga เธอปลาบปลื้ม Robert Pattinson นักแสดงที่รับบทเป็น Edward มาก แต่สามีในอุดมคตินั้นต้องเป็นแบบ Chace Crawford พระเอกซีรีย์ Gossip Girl ฟานี่บอกว่า สเปคของเธอต้องดูแบดบอย แต่มีความรับผิดชอบ น่ารัก เป็นคริสเตียนและมือสวย
17. ตอนทิฟฟานี่ เริ่มเรียนโยคะ เธอตั้งใจมากถึงขนาดไปขอร้องให้ครูโยคะ ดูแลเธอเป็นพิเศษ แต่เธอก็เลิกเรียนในอีก 3 วันให้หลัง
18. ครอบครัวของแทยอนสนิทกับทิฟฟานี่มาก ๆ เวลาพ่อแม่มาเยี่ยม ทิฟฟานี่จะยิ้มแฉ่งยิ่งกว่าคนเป็นลูกสาวเสียอีก
19. ทิฟฟานี่คิดว่าฮโยยอนคือคู่แข่ง เพราะฮโยยอนสนใจรายการวาไรตี้มาก เธอจึงพยายามทำตัวให้เฮฮาเหมือน ฮโยยอน
20. ว่ากันว่า ทิฟฟานี่ คอแข็งที่สุดใน โซนยอชิแด !!

:: Seohyun's Facts ::
21. ซอฮยอน เป็นเด็กใฝ่รู้ ทุกเช้าเธอจะตื่นนอนตอน 7 โมงเพื่ออ่านหนังสือ
22. ฉายาของ ซอฮยอน คือ 'ซอโรโระ' ได้มาเพราะเธอบ้าการ์ตูนเรื่อง 'เคโรโระ' อย่างเป็นที่สุด ถึงขนาดเคยคิดจะแปะสติ๊กเกอร์เคโรโระ 1,000 รูปทั่วหอพักกันเลยทีเดียว โชคดีที่พี่ ๆ ปรามไว้ ภารกิจจึงไม่สำเร็จ แต่ก็มีภารกิจหนึ่งที่เธอทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ นั้นคือการล้างสมองแทยอน ผู้เกลียดเคโรโระเข้าไส้ ให้กลายเป็นแฟนคลับเจ้ากบน้อยไปอีกคน
23. แม้จะเป็นมักเน่ของทีม แต่ ซอฮยอน ก็เป็นคนนิ่งและสุขุมเกินอายุ ครั้งแรกที่ซอฮยอนโกรธออกสื่อให้เห็นก็คือรายการ Horror Movie Factory แต่ก็แค่นั่งนิ่ง แล้วพ่นลมหายใจฟึดฟัดออกจมูกเท่านั้นแหละ ไม่ได้มีปากเสียงกับใคร
24. ซอฮยอน มีทักษะการเล่นเปียโนเข้าขั้นเริ่ด แถมตอนเรียนอนุบาลเธอก็ยังเล่นไวโอลิน ล่าสุดเธอก็ได้ให้ จงยงฮวา CNBLUE (อดีต)สามีของเธอในรายการ WGM สอนเธอเล่นกีต้าร์
25. พฤติกรรมการกินของ ซอฮยอน เธอชอบกินมันหวานเป็นที่สุด ชอบกินแอปเปิ้ลถึงขนาดแพ็คไว้เป็นของกินเล่น ชอบกินฟักทองจนเล็บมือเหลืองเพราะเบต้าแคโรทีน ส่วนอาหารที่เธอไม่ชอบคือ แฮมเบอร์เกอร์
26. ซอฮยอนเคยร้องไห้เพราะพี่ผู้จัดการวงผิดสัญญาที่เคยบอกเธอว่า ถ้าโซนยอชิแดได้รางวัล Melon Music Awards แล้วจะเลิกสูบบุหรี่ แต่เขากลับสูบมันต่อหน้าเธอ
27. ซอฮยอน เข้มงวดเรื่องการใช้เงินมาก เธอเคยออกกฎว่าถ้าใครโอ้เอ้ต้องถูกปรับเงิน 1,000 วอน แน่นอนว่า โครงการนี้เม็ดเงินแพร่สะพัดเพราะคุณนาย เจสสิก้า
28. ครั้งหนึ่งมักเน่เคยซื้อชุดนอนให้ ยุนอา เป็นของขวัญ แต่สุดท้ายยุนอาก็ไม้ได้ใส่มันเพราะว่ามันวาบหวิวเกินไป
29. ยูริ เคยเล่าว่าเธอเคยอึดอัดใจเพราะ ซอฮยอน ไม่พูดกับเธอนานถึง 3 เดือน ต่อมาเมื่อรวบรวมความกล้าถามเจ้าตัวก็ได้คำตอบว่า 'เป็นเพราะฉันกลัวพี่น่ะค่ะ'
30. ทุกครั้งที่ซอฮยอน นั่งรถยนต์หรือรถบัส เธอจะคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง

ครอบครัวตระกูลควอน
ควอนยูริ - สามารถปรับความแมนได้หลายโหมด มีตั้งแต่ระดับแมนมาก - แมนน้อย - สวยหวาน - เซะซี่ แต่เรื่องผิวปรับได้โหมดเดียว (ไม่ได้ผิวคล้ำนะ แค่เพื่อนขาวกว่า T^T)
เจสสิก้า - สาวอิมพอร์ตจากเมืองมะกันอีกคน ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบอเมริกันจ่า...เอ๊ย อเมริกาจ๋า เอกลักษณ์เด่น : ความฮาแบบดีเลย์
อิมยุนอา - เบื้องหน้าเธอคือ 'แซบยอก' นางเอกของประชาชน เธอคือภาพลักษณ์และเซนเตอร์ของโซนยอชิแด แต่เบื้องหลังน่ะหรือ แก่นแก้ว ก๋ากั่นอย่างกับเด็กผู้ชาย แถมยังกินจุและหัวเราะปากกว้างอีกต่างหาก

:: Yuri's Facts ::
31. สีผิวคล้ำกว่าเพื่อน ทำให้ยูริได้ฉายา 'ไข่มุกดำแห่งโซนยอชิแด' และนอกจากนี้ เธอยังมีชื่อเล่นว่า 'ถั่วดำ' หรือ 'โคล่า'
32. นานมาแล้ววาไรตี้โชว์รายการหนึ่งนำโซนยอชิแดมาสะกดจิตรำลึกถึงอดัตชาติ ซึ่งความจริงรายการนั้นต้องการเผยไต๋ให้เห็นว่านักสะกดจิตสามารถสร้างอดีตชาติปลอม ๆ ได้ด้วยการให้ดูรูปภาพต่าง ๆ ก่อนทำการสะกดจิต ปรากฏว่าขณะที่สมาชิกคนอื่นมองเห็นตนเองในชาติก่อนเป็นคนคนเดียวกัน แต่ยูริกลับเห็นภาพหญิงตัวเองเป็นบุตรสาวหัวหน้าเผ่าอินเดีอนแดง..เอ๊ะ! หรือนั่นจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอผิวคล้ำกว่าคนเกาหลีทั่วไปรึเปล่านะ
33. ยูริ เป็นนักแกล้งตัวยง เธอเคยนำแมลงปลอมไปหลอกทิฟฟานี่แล้วก็นำรองเท้าของซันนี่ไปซ่อนในตู้เย็น ยัง...ยังไม่พอ เธอยังเคยจัดการผูกเชือกรองเท้าของเพื่อนทั้ง 8 คนไว้ด้วยกัน จากนั้นก็วิ่งหนีไปด้วย
34. อย่างที่รู้กันว่าอุปนิสัยของยูรินั้น เป็นคนมาดแมน เธอมีพี่ชายคนหนึ่งและคบเพื่อนกลุ่มเดียวกับพี่ชายนั่นแหละ
35. แล้วพรหมลิขิตก็เล่นงานหัวใจยูริจนได้ เมื่อครั้งหนึ่งเธอเกิดปิ๊งเพื่อนของพี่ชายขึ้นมา ถึงขนาดทำช็อกโกแลตวาเลนไทน์ให้ทีเดียว แต่น่าเสียดายที่เขามองเธอเป็นแค่น้องชายคนหนึ่งเท่านั้น ย้ำ ! น้องชาย (เราไม่ได้พิมพ์ผิดนะคะ) ไม่ใช่น้องสาวนะ.. ปวดใจกว่านี้มีอีกไหม ?
36. เสียงของยูริมีหลายระดับ เมื่อเธออยู่ใกล้หนุ่มหล่อ เสียงของเธออ่อนหวานนุ่มนวลขึ้นมาทันที
37. ยูริทำกับข้าวไม่เป็น แต่ก็ยังใจดีทำอาหารให้เพื่อน ๆ ในวงทานบ่อย ๆ แล้วเพื่อน ๆ ก็ตอบแทนไมตรีของเธอด้วยคำว่า 'พอเหอะ' นอกจากนี้ เธอยังกล้าหาญชาญชัย ไปท้าแทยอนแข่งทำอาหารอีกด้วยแน่นอนว่ามืออาชีพอย่าง แทงกู ก็เอาชนะไปแบบใส ๆ
38. เวลาไปดูหนังในโรง ยูริจะหลับหลังจากหนังเริ่มฉาย 10 นาที และตื่นก่อนหนังจบ 10 นาที แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่คุ้ม เพราะฉากที่เพื่อน ๆ หัวเราะและปรบมือกัน ยูริก็จะสปริงตัวตื่นขึ้นมาและขำไปด้วยอย่างเนียน ๆ
39. English ของยูริ นั้นช่างน่าประทับใจ ประโยคเด็ดของเธฮควรค่าแก่การจดจำนั้น ยกตัวอย่างเช่น 'Don't touchy me' , 'Made in U.S.A.' และ 'Today is Monday'
40. ตอนถ่ายทำรายการ Hello Baby ยูริเคยถูกจับได้ว่าแอบเอานำของคยองซานไปกินจนหมด

:: Jessica's Facts ::
41. เจสสิก้าเกลียดแตงกวามากกกกกกก...(ก.ไก่ ล้านตัว) พานไปถึงเกลียดผัก ผลไม้ตระกูลแตงทุกประเภท ไม่ว่าจะแตงโม หรือเมล่อน
42. ย้อนกลับไปสมัยเป็นเด็กฝึก เจสสิก้าเคยสังกัดอยู่ทีมฟุตบอลโรงเรียนด้วยนะ (แถมเล่นเก่งอีกตะหาก) จนทาง SM ต้องสั่งให้เธอหยุดเล่น เพราะกลัวเกิดอุบัติเหตุหน้าเสียโฉม
43. เพื่อน ๆ ลงมติว่า เจสสิก้า เป็นสมาชิกที่ขี้เซาที่สุด และปลุกให้ตื่นยากที่สุดในวง จะตื่นได้ก็ต่อเมื่อมีคนมาจั๊กจี้เธอจนหัวเราะเท่านั้น เจสสิก้าลงทุนถึงขนาดยอมอดข้าวเช้าเพื่อที่จะได้มีเวลานอนเพิ่มขึ้นอีกหน่อย
44. ครั้งหนึ่งหอพักของ โซนยอชิแด เคยลืมปิดเครื่องซักผ้าจนน้ำนองท่วมห้องไปหมด ในขณะที่ทุกคนกำลังสาละวนทำความสะอาดห้องให้กลับมาน่าอยู่ดังเดิม...คุณนายเจสสิก้าก็กำลังหลับอย่างเป็นสุข
45. เจสสิก้าได้รับฉายาว่า 'เจ้าหญิงน้ำแข็ง' เพราะชอบทำหน้าเซ็งเวลาสัมภาษณ์ ไม่ได้แปลว่าเธอหยิ่งหรอกนะ แต่เธอกำลังเหม่อและเอ๋อหลายคนบอกว่า นี่คือท่านั่งของจ่าแก่ ๆ ใกล้ปลดประจำการ
46. ศัพท์ฮิตที่ควรรู้อีกคำหนึ่งคือ (ซึ่งหลายคนคงรู้จักกันดีแล้ว) คือ 'สิก้าเอฟเฟ็กต์' มีที่มาจากเธอเป็นคนความรู้สึกช้า เก็ตมุกดีเลย์ตลอด ยิ่งเวลายิงมุกเองก็ไม่มีใครเข้าใจ ทำเอาบรรยากาศรอบข้างเยือกเย็นราวกับน้ำแข็ง...มุกไม่ฮาพาเพื่อนเครียดว่างั้นเหอะ
47. อย่าให้มือถือของเจสสิก้าหายเป็นอันขาด !!! ไม่อย่างนั้นงานต้องเข้าโซนยอชิแดทั้งวงแน่ ๆ เพราะ เจสสิก้าเธอมีงานอดิเรกคือการแอบถ่ายรูปเพื่อน ๆ ตอนเปลี่ยนเสื้อผ้า เมมเบอร์ทั้งหลายต่างพากันเรียกเธออย่างน่าเอ็นดูว่า 'ยัยโรคจิต !'
48. เจสสิก้าทำอาหารไม่เป็นเลยยยยยยย เธอเคยใช้เวลา 1 ชม.เต็ม ๆ เพียงแค่จะผสมทูน่าเข้ากับมายองเนส
49. ครั้งหนึ่ง เจสสิก้ากับยุนอา เคยวางแผนกันแกล้ง ซูยองกับทิฟฟานี่ ด้วยการใส่น้ำสายชูกับเกลือลงไปในอาหารที่ทำ
50. ท่านอนประจำของ เจสสิก้า ก็เด็ดดวงไม่แพ้ แทยอน เธอยกแขนขึ้นเหนือหัว เหมือนนักเรียนถูกคุณครูทำโทษเลย ^^

:: Yoona's Facts ::
51. ยุนอาเป็นเจ้าแม่โฆษณาอันดับหนึ่งของโซนยอชิแด เธอขายมาแล้วทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง มือถือ วิตามิน ไก่ทอด คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงผ้าอนามัย!!
52. นอกจากนี้เธอยังเป็นนางเอกขวัญใจลุงป้าทั่วเกาหลีด้วย ซิทคอม You Are My Destiny ที่ยุนอานำแสดง มีความยาวถึง 178 ตอนและเคยทำเรตติ้งขึ้นสูงถึง 41% เรียกว่าผลตอบรับคุ้มกับการที่เธอได้นอนวันละ 3 ชม. มากกว่าครึ่งปีเลยทีเดียว
53. นอกจากความสามารถเรื่องร้อง เต้น และการแสดงยุนอา ยังมีทักษะวาไรตี้โชว์ เธอเลียนแบบเสียง อันยองมี ได้เหมือนเปี๊ยบ
54. ชายในฝันของยุนอา คือ ทาคูยะ คิมุระ และเธอก็สารภาพว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีแฟนเลย ยังไม่มีใครโดนใจด้วย เพราะผู้ชายในฝันแต่ละคนนั้นแต่งงานมีครอบครัวหมดแล้วน่ะสิ..เฮ้อ
55. ยุนอา ไม่ชอบผู้ชายที่หน้าแมนเกินไป และก็ไม่ซีเรียสด้วยถ้าแฟนหนุ่มจะสูงกว่าเธอแค่นิดเดียว
56. ถ้าไม่ได้เป็นนักร้อง ตอนนี้ยุนอาอาจจะเรียนเชฟอยู่ก็ได้ เจ้าตัวบอกว่าทำอาหารไม่เก่งมาก แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำ เธอยังเคยเข้าคอร์สเรียนทำขนมด้วยนะ
57. ยุนอาเป็นเด็กจอมพลัง เห็นตัวเล็ก ๆ อย่างนี้เถอะ แต่ถ้ามีใครต้องยกของหนักขอให้เรียกใช้บริการเธอเลย!!
58. อีกเรื่องหนึ่งที่ถนัด ยุนอาเป็นมือวางอันดับหนึ่งเรื่องล้างจานของโซนยอชิแดเลยนะ
59. ใช้พลังงานก็ต้องทานมากเป็นธรรมดาในโซนยอชิแด ยุนอาได้ชื่อว่าเป็นจอมเขมือบเบอร์สอง (รองจาก ซูยอง) และเป็นเจ้าแม่ขนมหวานรอบดึกด้วย เทรนเนอร์ของสาว ๆ บอกว่าร่างกาย ยุนอามียีนส์ต่อต้านความอ้วนอยู่ เธอเลยยิ่งกินยิ่งผอมแบบนี้
60. ลองสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ายุนอา ไม่เคยเจาะหูเลย

ครอบครัวตระกูลชเว
ชเวซูยอง - ป๊ะป๋าผู้มาพร้อมความงามสไตล์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เธอเกิดปี 1990 แท้ ๆ แต่กลับมีคนเรียกเธอว่า 'ป้าหยอง' อาชีพหลัก : กิน อาชีพเสริม : ขายสินค้าโฮมชอปปิ้ง
ซันนี่ - ซุนคยู แบ๊วเรียกหมัด เธอคือหลานสาวประธานบริษัทที่พลัดหลงไปใช้ชีวิตในบ้านทุ่ง เลี้ยงชีพด้วยการจับไก่(- - ) ถึงเธอจะพกพาความสูงมาเพียงน้อยนิด แต่เรื่องความอึ๋ม...เธอมาวิน
คิมฮโยยอน - จะเรียกเธอว่าน้อง 'คิมยอลซัล' (คิมสิบขวบ) หรือน้อง 'คิมโชดิง' (เด็กประถมคิม) ก็ย่อมได้ ลูกสาวบ้านนี้สมองอ่อนกว่าวัย เต้นแรงและมีเสน่ห์ปลายจวัก

:: Sooyoung's Facts ::
61. ทักษะการเขมือบของซูยองนั้นช่างน่าทึ่ง สิ่งแรกที่เธอทำหลังลืมตาตื่นก็คือหาของกิน เฉลี่ยแล้ววันหนึ่ง ๆ เธอกินอาหารมากถึง 6-7 มื้อเลยทีเดียว (แม่เจ้า! O[ ]O') ไม่ได้เยอะแค่จำนวนมื้อนะ แต่กินเยอะและกินเร็วด้วย ซูยองสามารถจักการกับไอศกรีม 3 ถ้วยหมดเกลี้ยงภายในเวลา 5 นาที
62. แม่ของซูยองอยากมีลูกชายมาก จึงเลี้ยงซูยองเหมือนเด็กผู้ชาย จับให้ใส่กางเกงและตัดผมสั้นตั้งแต่เด็ก ๆ
63. ในวาไรตี้โชว์ ซูยองได้ฉายาว่า 'เจ้าแม่โฮมชอปปิ้ง' เพราะเธอสามารถเลียนแบบท่าทางพิธีกรโฮมชอปปิ้งได้อย่างไร้ที่ติ
64. ซูญิงไม่เคยมีแฟนเลยยย.. ย้ำ! ไม่เคยเลย... แต่ตอน ม.ต้น เธอเคยแอบชอบหนุ่มคนหนึ่งจริงจัง และตั้งใจว่าจะทำช็อกโกแลตไปให้วันวาเลนไทน์ ปรากฏว่าพอถึงวันจริงเธอกลับเขิน และหอบช็อกโกแลตกลับบ้านไป
65. ไอดอลคนโปรดของซูยองคือ โจอินซอง ลีซึงกิ นอกจากนี้เธอก็ยังเป็นแฟนเพลงวง V.O.S ด้วย
66. ซูยอง เคยเมมเบอร์คุณแม่ในมือถือโคยใช้ชื่อ 'โจอินซอง' ทำเอาทิฟฟานี่ปักใจเชื่อมานานว่า คนที่ส่งข้อความ 'ทำไรอยู่เหรอ?' , 'ทานข้างรึยัง' มาหาซูยองนั้นคือ 'โจอินซอง' พระเอกคนดังจริง ๆ ความลับมาแตกเอาตอนที่ ทิฟฟานี่ได้ยินเสียงคุณแม่ซูยิงใย Voice Mail นั่นล่ะ
67. ซูยองจะเสียเซลฟ์ถ้าคนอื่นมาเห็นเธอในเวอร์ชั่นไร้เมคอัพ ครั้งหนึ่งเธอและครอบครัวเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน และแวะเข้าห้องน้ำที่สถานีรถไฟ ปรากฏว่าแฟนนคลับ2 คนจำเธอได้ และเคาะประตูห้องน้ำ ซูยองก็เลยตอบกลับไปว่า 'จำคนผิดแล้วค่าา..' ในขณะที่ทั้งคู่กำลังหมดหวัง แม่ของซูยองก็ตะโกนขึ้นมาว่า 'ชเวซูยอง รีบ ๆ หน่อย ออกมาได้แล้ว' ซูยองบอกว่าเธออายสุด ๆ จำใจออกมาแจกลายเซ็นให้แฟนคลับ แล้วออกจากห้องน้ำไปอย่างว่อง
68. ชื่อซูยองมาจากรากศัพท์คำว่า 'ว่ายน้ำ' จึงมีรายการวาไรตี้โชว์หนึ่งท้าให้เธอใส่ห่วงยางแล้วเต้นท่า Gee ในคอฟฟี่ช้อป ถึงจะมีเขิน ๆ ตอนแรก แต่ระดับป้าหยองมีหรือจะไม่กล้วเต้น
69. ซูยองมีฉายาว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งความร่าเริง และมีมนุษยสัมพันธ์ ดีที่สุดในวง
70. ในเว็บไซต์ S.T.A.N.D (แอนตี้แฟนของพี่สาว ) มีกระทู้ของซูยองน้อยที่สุด ความที่เธอดูเป็ฯธรรมชาติและติดดิน ก็เลยทำให้ไม่รู้จะหาหัวข้อแอนตี้ว่าอะไร (ฮิฮิ คงเป็นคนอื่น ๆ ด้วยสินะ หุหุ)

:: Sunny's Facts ::
71. ซันนี่ มีฉายาว่า 'ซันบัน' ซึ่งย่อมาจาก 'ซันนี่บันนี่' แล้วยังมีฉายาว่า 'ราชินีแอคโย' ความบ้องแบ๊วของเธอทำให้เธอดูเหมือนน้องเล็กของวงทั้งที่อายุของเธอมากเป็นอันดับที่ 3 บางทีความแบ๊วของซันนี่ก็ทำให้เพื่อนในวงอยากแจกหมัดสักเปรี้ยง
72. ซันนี่ กับพี่สาวอีก 2 คนเกิดวันเดียวกันแต่คนละปี เป็นความบังเอิญที่พบยากมากจริง ๆ
73. สมาชิกในครอบครัวของซันนี่มุกคนต้องมีคำว่า 'ซุน' อยู่ในชื่อเรื่อยมาถึงรุ่นเธอก็เลยเหลือตัวเลือกให้ตั้งชื่อไม่เท่าไหร่ ซันนี่จึงไม่ชอบชื่อ 'ซุนคยู' ของตัวเองเอาเสียเลยยย สาวน้อยบ้งแบ๊วอย่างเธอต้องมีชื่อจริงอย่างกับลุงแก่ ๆ เนี่ยนะ ?
74. ในประวัติของซันนี่ สูง 158 ซม. แต่ส่วนสูงจริง ๆ ของเธอนั้นแค่ 155 ซม. เท่านั้น (นี่อาจเป็นผลพวงจากการที่เธอไม่ชอบดื่มนมรึเปล่า?) อุปกรณ์ช่วยชีวิตของเธอคือแผ่นเสริมส้นรองเท้าที่ใส่แล้วสามารถเดินได้สง่าราวกับซุปเปอร์โมเดลกันเลยทีเดียว
75. ซันนี่ ใช้ชีวิตที่คูเวตในวันเด็กและในช่วงนั้นก็มีสงครามกับอิรักพอดี เธอจึงฝังใจกลัวเสียงระเบิดและพลุทุกชนิด (สงสารซันอ่ะ T^T)
76. ซันนี่ ทำอาหารไม่เป็นเพราะเธอกลัวไฟและไม่ถนัดเรื่องใช้มีด แต่เธอทำอาหารง่าย ๆ เช่น รามยอนและต๊อกบกกีได้อร่อยมาก
77. ในบรรดาสมาชิก 9 คน ซันนี่เป็นคนที่ติดอินเตอร์เน็ตที่สุดแล้ว เธอชอบพกแล็ปท็อปไปทุกที่ และ Quote ข้อความที่มีความหมายดี ๆ ใส่โฮมเพจ ข้อความหน้าแรกในโฮมเพจของเธอก็มาจากจดหมายที่แฟนคลับส่งไปให้นั่นเอง
78. บ้านของซันนี่ นั้นอยู่ไม่ไกลจากหอพักของโซนยอชิแดเท่าไหร่ วันไหนที่เธอนอนไม่หลับก็จะกลับไปนอนที่บ้าน แม้ว่ารุ่งเช้าจะมีตารางงานก็เหอะ
79. เวลาซันนี่กลับบ้าน คุณแม่ของซันนี่มักจะมีกล่องซีดี (รวบรวมมาจากบรรดาคุณแม่ทั้งหลาย) มาให้ซันนี่เซ็น
80. หมอดูบอกวว่าจมูกของซันนี่เป็นจมูกรับทรัพย์ เมมเบอร์ทุกคนก็เห็นด้วยอย่างมาก เพราะทุกวันนี้ซันนี่ก็ทำตัวเป็นโจรรีดไถ ให้เพื่อน ๆ ซื้อของให้เธออยู่แล้ว

:: Hyoyeon's Facts ::
81. ฮโยยอน มีรอยเจาะที่ร่างกายมากถึง 14 รู หนึ่งในนั้นมีอยู่ที่ลิ้น!!!
82. ก่อนจะเดบิวต์ ฮโยยอนเคยไปเรียนอยู่ที่จีนปีกว่า ๆ พร้อมกับ ซีวอน SJ ตอนที่กลับมาเกาหลี เธออ้วนสุด ๆ จนได้ฉายาว่า 'เจ้าหญิงฟิโอน่า' จากเรื่อง Shrek
83. ฮโยยอน ขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักความสะอาดมาก เธอทนไม่ได้ถ้าเธอไม่ได้แปรงฟัน นอกจากนี้เธอยังซักเสื้อผ้าด้วยตัวเองจนได้รับฉายา (อีกแล้ว) ว่า 'เจ้าแม่ซักอบรีด'
84. ฮโยยอนมีพรสวรรค์เรื่องการเต้น เธอสามารถจดจำท่าเต้นได้หลังจากดูเพียง 1-2 ครั้ง หลาย ๆ ครั้งที่เพื่อนในวงก็ต้องใช้บริการเธอให้สอนท่าเต้น ถึงขนาดทิฟฟานี่ยกย่องเธอว่า 'อาจารย์ฮโย' กันเลย
85. ท่าเต้นทรงพลังของฮโยอนนั้นเป็นที่กล่าวขวัญใน SM แต่เธอกลับไม่เซลฟ์เวลาต้องโชว์เต้นแนวเซะซี่ และน่ารัก ทั้งนี้เพราะสมัยเป็นเด็กฝึกใหม่ ๆ ฝีมือการเต้นของเธอล้ำหน้ากว่าเทรนนี่ผู้หญิงทั่วไป เธอจึงทูกจับไปเรียนเต้นกลับผู้ชาย
86. ฮโยยอนเป็นคนอารมณ์ดี และมักเป็นคนสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้เพื่อน ๆ เธอฝันอยากร่วมวาไรตี้โชว์ แต่เวลาอยู่หน้ากล้องกลับประหม่าจนไม่กล้าทำอะไรตลก ๆ ออกมาเลย
87. เาลาไปไหนมาไหนด้วยรถตู้ ฮโยยอนเก้าอี้เบาะหน้าเสมอ เพราะจะทำได้ชวนผู้จัดการคุยไม่ให้หลับในขณะขับรถ แต่บางครั้งพี่ผู้จัดการก็อยากส่งเธอไปนั่งเบาะหลังเหลือเกิน เพราะเธอเม้าท์กระจายเกินไป
88. ตอนเป็นเด็กฮโยยอนเคยถูกคุณพ่อทำโทษโดยให้ลุกนั่ง โทษฐานส่งเสียงดังในที่สาธารณะ
89. เห็นทั้งห้าวทั้งฮาแบบนี้ แต่ฮโยยอนได้รับการโหวตให้เป็นแม่ศรีเรือนเบอร์หนึ่งของโซนยอชิแดเชียวนะ เธอมักตื่นแต่เช้าลุกขึ้นมาทำอาหารเช้าและจัดโต๊ะอาหารให้ทุกคนเสมอ แต่อาหารจานโปรดของแม่ครัวหัวป่าก์อย่างเธอกลับเป็นอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างแมคโดนัลด์ ที่เจ้าตัวพยายามข่มใจไม่ให้ทานบ่อย ๆ
90. ฮโยยอน อยากแต่งงานไว ๆ เธอสามารถอำลาวงการเพื่อไปเป็นแม่บ้านดูแลครอบครัวได้ และสมมุติเธอเป็นผู้ชาย เธอก็อยากแต่งงานกับ ทิฟฟานี่และซันนี่และตัวเอง

:: เก็บตก ::
91. เจสสิก้า ซูยอง และฮโยยอน เป็นเด็กฝึกที่ SM นานที่สุด (7 ปี) ระหว่างที่นี้ ซูยอง ได้เดบิวต์เป็นนักร้องญี่ปุ่นวง Route ด้วย ส่วนคนที่ฝึกที่ SM สั้นที่สุดคือ ซันนี่ (ประมาณ 6 เดือน) แต่ความจริงซันนี่ เคยเป็นเด็กฝึกที่อื่นมาแล้ว 5 ปี
92. เจสสิก้า ซูยองและยุนอา เคยถูกวางตัวให้เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปทรีโอ้ ชื่อวงว่า โกเนโกะ (เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าลูกแมว)
93. เรื่องของพรหมลิขิตนั้นมีจริง ๆ เพราะสมาชิก โซนยอชิแด หลายคนรู้จักกันมาก่อน เจสสิก้ากับฟานี่ เกิดที่โรง'บาลเดียวกันที่อเมริกา , ซอฮยอนเป็นรุ่นน้องที่โรงเรียนของยุนอา
94. ส่วนแทยอนกับซูยอง เรียนไฮสคูลที่เดียวกันแต่คนละห้อง ยกเว้นคาบคณิตศาสตร์ที่พวกเธอต้องนั่งเรียนด้วยกัน ที่น่าตลกคือแทยอน ชอบวิชาคณิตศาสตร์ถึงขนาดใฝ่ฝันอยากเป็นครูสอนคณิต ส่วน ซูยอง กลับอี๋แหวะวิชานี้สุดขีด
95. ตอนเดบิวต์ใหม่ ๆ ทีมงานต้องปวดขมับกับค่าอาหารของโซนยอชิแดที่แพงกว่า SJ (ผู้ชายล้วน&13 คนอีกต่างหาก) เสียอีก ถึงขนาดต้องงัดมาตรการว่าถ้าเพลงไม่ได้ที่ 1 จะไม่ซื้อของดี ๆ ให้กินกันเลยทีเดียว
96. รู้มั้ย (รู้!) ว่าหอพักของโซนยอชิแด มีการจักรูปแบบรูมเมทอย่างไร (ซึ่งหลายคนก็อาจรู้ดีอยู่แล้ว) หอพักเก่า >> 1. ยุนแทซู 2. เจสฮโย 3. ยูลซัน 4. ซอฟานี่
97. และเมื่อย้ายหอ ก็เปลี่ยนเป็น 1. ยุนยูล (ถูกใจแม่ยกล่ะสิ) 2. เจสซู 3. แทซัน 4. ซอฮโย 5. แม่หมีโดดเดี่ยว
98. ตอนที่ ยุน แท ซู เป็นรูมเมทกัน ทั้งสามเกลียดแมลงสาบจับใจและเคยสร้างวีรกรรมใช้เทียนย่างสดน้องปีเตอร์มาแล้ว!! (สวยโหดนะเนี่ย)
99. ซอฮยอนทำสถิติอาบน้ำนานที่สุด และซันนี่ทำสถิติอาบน้ำเร็วที่สุด
100. แทยอนพูดอังกฤษในสำเนียงเกาหลี ขณะที่ทิฟฟานี่พูดเกาหลีในสำเนียงอังกฤษ สองคนนี้เกิดมาคู่กันโดยแท้!!(กรี๊ดดด!! เรารักข้อนี้ที่สุดเลยค่าาา )

(c) `โซนยอ.|รั่ว;แทสิก@siamzone.com << ของเราเอง -3-"
ขึ้นไปข้างบน Go down
|TaeYeonOnly:]
sone real
sone real
|TaeYeonOnly:]


จำนวนข้อความ : 56
Join date : 28/03/2011
Age : 28

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeTue Mar 29, 2011 5:56 pm

แบบนี้ก็ไม่เป็นความลับแล้วน่ะสิ เพราะเรารู้แล้ว อิอิ
ขึ้นไปข้างบน Go down
MinYoon
sone junior
sone junior
MinYoon


จำนวนข้อความ : 28
Join date : 29/03/2011
Age : 26
ที่อยู่ : https://www.facebook.com/minyoona

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeTue Mar 29, 2011 7:42 pm

ความลับแตกMad 555
ขึ้นไปข้างบน Go down
mintkim
Soshi
Soshi
mintkim


จำนวนข้อความ : 189
Join date : 28/03/2011

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeWed Mar 30, 2011 1:43 pm

ในที่สุดความลับก็แตก
ขึ้นไปข้างบน Go down
pukky-snsd
Soshi
Soshi
pukky-snsd


จำนวนข้อความ : 124
Join date : 27/03/2011
Age : 23

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeWed Mar 30, 2011 7:04 pm

อ๊ายยยย เคยอ่านแล้วในนิตยสาร ASTA
แต่ก็ชอบอ่านซ้ำไปมา อิอิ
ขึ้นไปข้างบน Go down
white_gust
Soshi
Soshi
white_gust


จำนวนข้อความ : 111
Join date : 28/03/2011
Age : 24
ที่อยู่ : หลังคาบ้านคิมแท X)

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeWed Mar 30, 2011 7:34 pm

.และมันก็ไม่ใช่ความลับอีกต่อไป ฮ่าๆๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
JINuNa
Soshi
Soshi
JINuNa


จำนวนข้อความ : 126
Join date : 29/03/2011

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeThu Mar 31, 2011 11:28 am

ฮาหลายๆๆ เลยเนอะ ตระกูลโซชิเนี่ย ถ้าเล่าความรู้สึกในนี้คงพิมพ์ไม่หมด ฮ้าๆ ๆ ๆๆๆ
จงยงฮวา CNBLUE (อดีต)สามีของเธอในรายการ WGM สอนเธอเล่นกีต้าร์ T^T แอบสะดุดตรงนี้ๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://twitter.com/#!/JINuNa
GG_sone-TJ
sone real
sone real
GG_sone-TJ


จำนวนข้อความ : 81
Join date : 28/03/2011
Age : 24

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeSun Apr 03, 2011 1:39 pm

JINuNa พิมพ์ว่า:
ฮาหลายๆๆ เลยเนอะ ตระกูลโซชิเนี่ย ถ้าเล่าความรู้สึกในนี้คงพิมพ์ไม่หมด ฮ้าๆ ๆ ๆๆๆ
จงยงฮวา CNBLUE (อดีต)สามีของเธอในรายการ WGM สอนเธอเล่นกีต้าร์ T^T แอบสะดุดตรงนี้ๆเราก็ไม่อยากให้มันจบเหมือนกันนะ TT^TT
ขึ้นไปข้างบน Go down
nammonkey
sone starter
sone starter
nammonkey


จำนวนข้อความ : 3
Join date : 28/03/2011
Age : 25
ที่อยู่ : บ้านของโซชิ

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeMon Apr 04, 2011 6:32 pm

ณ ตอนนี้รู้กันหมด 55+
ขึ้นไปข้างบน Go down
Secret_3Things
sone baby
sone baby
Secret_3Things


จำนวนข้อความ : 19
Join date : 02/04/2011

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeTue Apr 05, 2011 2:50 pm

ความลับแตก ซันนี่เราเผลอรู้ความลับเธอมาด้วยอ่ะ อยากกินต๊อกบกกี ฮี่ๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
nunannaling
sone baby
sone baby
nunannaling


จำนวนข้อความ : 12
Join date : 26/04/2011

100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!   100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!! Icon_minitimeTue Apr 26, 2011 6:01 pm

เปล่งประกายยิ่งกว่าเห็ด ชอบอันนี้ ที่สุดเเล้ว

คำนี้ น่าจะใช้กับ jessica มากกว่า เพราะทรงผม เธอ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
100 เรื่องลับ..ของโซนยอชิแด !!!
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: ❤Member zone :: Sone Talk-
ไปที่: